TRAO ĐỔI HỢP TÁC VỚI ĐẠI HỌC GWANGJU HÀN QUỐC

28 tháng 08 năm 2023

Nhằm mở rộng hợp tác với các trường đại học trên thế giới, vào sáng 23/8/2023 tại cơ sở HungHau Campus (đại lộ Nguyễn Văn Linh), đại diện Trường Đại học Văn Hiến đã tiếp đón và làm việc với đại diện Trường Đại học GwangJu – Hàn Quốc. Về phía Trường Đại học GwangJu có sự tham dự của Giáo sư Kim Dong Gyu - Viện trưởng Viện Quan hệ Quốc tế và Giáo sư Hwang Ji Yeong. Về phía Trường Đại học Văn Hiến có sự tham dự của TS. Nguyễn Duy Cường - Trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, TS. Lê Sĩ Hải - Phó trưởng Khoa phụ trách Khoa Đông Phương học và các giảng viên Bộ môn Hàn Quốc học: ThS. NCS Cao Thúy Oanh, ThS Lê Đặng Tường Vy, ThS Đặng Thị Diệu Linh, ThS Lưu Nhuệ Bang.

Hình 1: Chụp hình lưu niệm tại sân trường Đại học Văn Hiến

Trong buổi làm việc, hai bên đã đánh giá hiệu quả hợp tác thời gian qua trong việc triển khai chương trình đào tạo công nhận tín chỉ 2+2 (2 năm học tại Đại học Văn Hiến + 2 năm học tại Đại học GwangJu). Đánh giá về chương trình 2+2, TS. Lê Sĩ Hải cho rằng: chương trình đã mang lại hiệu quả tích cực, hầu hết sinh viên sau khi tốt nghiệp đã có việc làm tốt đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc. Đặc biệt, một số sinh viên tốt nghiệp đã ở lại Hàn Quốc tiếp tục học thạc sĩ và quay trở lại Trường Đại học Văn Hiến làm giảng viên cơ hữu. Những giảng viên trẻ này rất năng động, có năng lực và tư duy mở, là đội ngũ kế thừa có chất lượng tại Khoa Đông Phương học, Bộ môn Hàn Quốc học trong tương lại.

Hình 2: ThS Đặng Thị Diệu Linh và ThS Lưu Nhuệ Bang là cựu sinh viên Đại học GwangJu

Với truyền thống hợp tác chân thành và hiệu quả, hai bên đã bàn bạc và thống nhất mở rộng những nội dung hợp tác trong giai đoạn mới phù hợp với nhu cầu và tiềm năng phát triển của hai bên, gồm: (1) Tiếp tục chương trình đào tạo công nhận tín chỉ 2+2; (2) Cấp học bổng cho sinh viên Đại học GwangJu học chương trình Việt Nam học tại Đại học Văn Hiến; (3) Giao lưu sinh viên thông qua tổ chức chương trình Festival “Sắc màu phương Đông”; (4) Phối hợp tổ chức các buổi workshop/seminar/training chuyên đề dành cho giảng viên, sinh viên; (5) Trao đổi cán bộ - giảng viên để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm quản lý, giảng dạy; (6) Thành lập các nhóm nghiên cứu khoa học liên ngành giữa hai trường và đồng tổ chức các hội thảo khoa học quốc tế để công bố kết quả nghiên cứu.

Hình 3: Đại diện hai trường bàn bạc nội dung hợp tác giai đoạn mới

Tại buổi làm việc, Giáo sư Kim Dong Gyu chia sẻ mong muốn gắn kết hơn nữa với Trường Đại học Văn Hiến nói chung và Khoa Đông Phương học nói riêng nhằm thúc đẩy có hiệu quả các nội dung hợp tác. Giáo sư Kim Dong Gyu cho biết, dự kiến trong tháng 12/2023, Ông Kim Dong Jin - Hiệu trưởng Trường Đại học GwangJu sẽ sang Việt Nam và đến Trường Đại học Văn Hiến thăm, làm việc và tái ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai trường.

Hình 4: Giáo sư Kim Dong Gyu - Viện trưởng Viện Quan hệ Quốc tế, Đại học GwangJu trao đổi nội dung hợp tác

Thay mặt Trường Đại học Văn Hiến, TS. Nguyễn Duy Cường cảm ơn đại diện Trường Đại học GwangJu đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Văn Hiến và hy vọng được đón tiếp ngài Kim Dong Jin - Hiệu trưởng Trường Đại học GwangJu sang thăm và tái ký bản ghi nhớ để mở ra thời kỳ hợp tác mới giữa hai bên.

Hình 5: TS. Nguyễn Duy Cường - Trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế cảm ơn đoàn đến làm việc

Khoa Đông Phương học, trường Đại học Văn Hiến là đơn vị có mối quan hệ hợp tác hiệu quả với nhiều đối tác nước ngoài (đặc biệt là các trường đại học ở Hàn Quốc, Nhật Bản) nhằm tạo cơ hội cho giảng viên và sinh viên giao lưu, học tập, tiếp cận những giá trị vượt trội từ nền giáo dục tiên tiến của các quốc gia.

Tin và hình ảnh : Khoa Đông Phương học - Bộ môn Hàn Quốc học.