TỌA ĐÀM HƯỚNG NGHIỆP 2023

16 tháng 08 năm 2023

Sáng ngày 05/8/2023 tại Trường Đại học Văn Hiến diễn ra buổi Tọa đàm hướng nghiệp 2023 dành cho sinh viên ngành Hàn Quốc học, Khoa Đông Phương học  thu hút hơn 150 sinh viên tham dự.

Buổi tọa đàm vinh dự được đón tiếp PGS. TS. Nguyễn Minh Đức, hiệu trưởng Trường Đại học Văn Hiến; quý Thầy/Cô đại diện các phòng, khoa và cán bộ - giảng viên khoa Đông Phương học. Và đặc biệt, là sự có mặt của các chuyên gia, diễn giả đến từ các doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam như: Công ty TNHH Hyosung Vietnam, Công ty Bizign Campus, Ngân hàng Woori, Ngân hàng Shinhan, Công ty TNHH Dịch vụ và Đào tạo WITH; và những anh chị là cựu sinh viên Khoa Đông Phương học các khóa.

Phát biểu khai mạc tọa đàm, PGS. TS. Nguyễn Minh Đức chia sẻ: “Với định hướng đào tạo ứng dụng, trường ĐH Văn Hiến xác định việc kết nối, quan hệ hợp tác với doanh nghiệp trong hoạt động đào tạo là rất quan trọng. Trong thời gian qua, Hội đồng trường và Ban Điều hành đã chỉ đạo các khoa nói chung và khoa Đông Phương học nói riêng tăng cường hợp tác doanh nghiệp trong các hoạt động đào tạo gồm: mời doanh nghiệp tham gia cải tiến, phát triển CTĐT; doanh nghiệm tiếp nhận sinh viên trải nghiệm ngành nghề, thực tế, thực tập tốt nghiệp; mời doanh nghiệp tham gia các buổi seminar, workshop để chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn; doanh nghiệp tiếp nhận sinh viên làm thêm và nhận sinh viên làm việc sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, có nhiều doanh nghiệp đã tham gia tài trợ học bổng cho sinh viên xuất sắc; tài trợ công cụ, thiết bị, tài liệu phục vụ giảng dạy; cùng với các khoa thực hiện các đề tài NCKH đặt hàng…”.

Trong buổi tọa đàm, sinh viên được các doanh nghiệp tham gia chia sẻ về kinh nghiệm tuyển dụng, văn hóa doanh nghiệp, môi trường làm việc và những tiềm năng phát triển nghề nghiệp ở những doanh nghiệp Hàn Quốc hiện nay. Từ những kiến thức và kỹ năng thực tiễn này, sinh viên sẽ thiết lập mục tiêu để tự tin hội nhập với thị trường lao động sau khi tốt nghiệp.

Đặc biệt, sinh viên tham dự buổi tọa đàm đã được giao lưu cùng các anh chị cựu sinh viên của khoa Đông Phương học và được chia sẻ kinh nghiệm học tập cũng như truyền cảm hứng mạnh mẽ để các bạn có thể tự tin theo đuổi đam mê ngành học của mình, cũng như tích cực nâng cao kỹ năng thông qua các hoạt động trải nghiệm và hoàn thiện bản thân của mình nhiều hơn.

Thay mặt nhà trường, PGS. TS. Nguyễn Minh Đức gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp và cựu sinh viên có mặt trong buổi tọa đàm này, đồng thời đề nghị Khoa Đông Phương học tiếp tục kết nối chặt chẽ với các doanh nghiệp trong thời gian tới, tạo ra nhiều hoạt động hiệu quả mang lại lợi ích thiết thực cho sinh viên và góp phần nâng cao chất lượng đào tạo theo định hướng ứng dụng của Trường ĐH Văn Hiến.

Các hoạt động trải nghiệm ngoài không gian lớp học là một trong những yếu tố góp phần thực hiện mục tiêu/ triết lý giáo dục của Trường Đại học Văn Hiến "thành Nhân trước thành Danh", và các giá trị cốt lõi của Khoa Đông Phương học đang hướng tới: tinh thần ham học hỏi, khát khao thể hiện bản sắc cá nhân trên cơ sở tôn trọng sự khác biệt trong môi trường đa văn hóa và đề cao tính chính trực, uy tín khi hội nhập với bạn bè quốc tế.

Khoa Đông Phương học, Trường Đại học Văn Hiến luôn khuyến khích và tạo cơ hội để sinh viên tham gia các hoạt động trải nghiệm, thể hiện tài năng giúp sinh viên trở thành phiên bản hoàn thiện nhất của chính mình.

Tin và ảnh: Khoa Đông Phương học