TRAINING PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY TIẾNG NHẬT

16 tháng 06 năm 2023

Sáng ngày 13/06/2023 tại Trường Đại học Văn Hiến, chuyên gia tiếng Nhật của Japan Foundation đã có buổi huấn luyện phương pháp giảng dạy giáo trình Marugoto trung cấp cho giảng viên Bộ môn Nhật Bản học, khoa Đông Phương học.

Buổi huấn luyện được cô Kurita Emiko – chuyên gia Japan Foundation thiết kế trong 3 tiết dạy với sự tham gia của sinh viên năm thứ 3 và giảng viên của Bộ môn Nhật Bản học nhằm giới thiệu, hướng dẫn cách sử dụng giáo trình Marugoto trung cấp.

Ngoài ra, thông qua buổi huấn luyện này, giảng viên được tiếp cận thêm phương pháp giảng dạy, có thể triển khai áp dụng hướng tới mục tiêu giúp sinh viên nâng cao hơn nữa giao tiếp được bằng tiếng Nhật trong những tình huống thực tế. ThS. Nguyễn Thị Hồng Yến, Phó Trưởng khoa Đông Phương học cho biết: Việc tham khảo, cập nhật giáo trình mới để theo kịp xu hướng học tập - giảng dạy là điều cần thiết, thường xuyên của Bộ môn. Đặc biệt, làm sao để sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật tự tin với kỹ năng tiếng Nhật khi tiếp xúc với công việc, đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp luôn được Bộ môn Nhật Bản học đặt lên hàng đầu.

Sau buổi huấn luyện này, Bộ môn Nhật Bản học sẽ tiếp tục có những cập nhật mới, đổi mới các phương pháp giảng dạy đáp ứng mục tiêu đào tạo theo hướng ứng dụng nghề nghiệp, sát thực tiễn nhu cầu nguồn nhân lực của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế trong bối cảnh hội nhập.

Tin và ảnh: Khoa Đông Phương học