SINH VIÊN KHOA ĐÔNG PHƯƠNG HỌC VÔ ĐỊCH TRANH BIỆN 2023

31 tháng 10 năm 2023

Sáng ngày 23/9/2023, tại Hội trường Trần Hưng Đạo, Trường Đại học Văn Hiến (Cơ sở HungHau Campus – Nguyễn Văn Linh) diễn ra vòng chung kết của cuộc thi “VHU Debate myU 2023” giữa 2 đội: Đội “Bảo Lửa” thuộc liên minh Khoa Kinh tế - Quản trị và Khoa Ngoại ngữ với Đội “Cá Mập Chiến” thuộc Khoa Đông phương học.

Ngay trong phần mở đầu, đội “Cá Mập Chiến” đã xuất hiện đầy tự tin, được sự cổ vũ nhiệt tình của hơn 300 khán giả. Với câu hỏi chủ đề “Có nên "cover" các bài hát mang đậm bản sắc dân tộc theo phong cách Hip Hop, Rap?” đã trở thành đề tài tranh biện đầy căng thẳng giữa hai đội. Đội “Bảo Lửa” chọn được phương án “Ủng hộ”, đội “Cá Mập Chiến” chọn được phương án “Phản đối” đã diễn ra màn tranh luận “nảy lửa” trong từng luận điểm của mỗi đội.

Với sự chuẩn bị nền tảng kiến thức vững chắc, kỹ năng tranh biện xuất sắc, đội “Cá Mập Chiến” luôn giành điểm trước đối thủ trong các màn đối đáp và nhận được những tràng vỗ tay tán thưởng của khán giả.

Mặc dù trả lời các câu hỏi rất “hóc búa” của Ban giám khảo chưa được rõ ràng mạch lạc nhưng với những màn thể hiện đầy bản lĩnh xuyên suốt cuộc thi, đội “Cá Mập Chiến” của khoa Đông phương học đã xuất sắc giành cúp Vô địch “VHU Debate myU 2023” với phần thưởng lên đến 20 triệu đồng.

Ngoài ra, đội thi của khoa Đông phương học đạt các giải phụ: Giải “Đội thi được yêu thích nhất” (do khán giả bình chọn); Giải “Best speaker” - Cá nhân nói xuất sắc nhất dành cho Sinh viên Lê Thành Huy.

“VHU Debate myU” là sân chơi thường niên, không chỉ là nơi rèn luyện kỹ năng sử dụng ngôn từ, kỹ thuật tranh biện, kỹ năng nói trước công chúng mà còn là sân chơi mang lại những giá trị truyền thống văn hóa dân tộc để người trẻ hiểu – giữ gìn và lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến với công chúng, đáp ứng triết lý đào tạo của Trường Đại học Văn Hiến: thành Nhân trước khi thành Danh.

Khoa Đông Phương học, Trường Đại học Văn Hiến luôn khuyến khích và tạo cơ hội để sinh viên tham gia các hoạt động trải nghiệm, thể hiện tài năng giúp sinh viên trở thành phiên bản hoàn thiện nhất của chính mình.

Tin và ảnh: Khoa Đông Phương học