TRẢI NGHIỆM TRANG PHỤC VÀ ẨM THỰC TRUYỀN THỐNG HÀN QUỐC

07 tháng 03 năm 2024

Ngày 27/02/2024 vừa qua, tại Cơ sở HungHau Campus (13E Nguyễn Văn Linh) Khoa Đông phương học - Trường Đại học Văn Hiến đã tổ chức buổi Workshop trải nghiệm văn hóa: Nghi lễ phong tục tập quán của các ngày lễ Hàn Quốc, với chủ đề: “Nét đẹp văn hóa truyền thống Hàn Quốc”. Với mong muốn mang đến cho sinh viên chuyên ngành Hàn Quốc học - Khoa Đông Phương học có thêm kiến thức về văn hóa truyền thống Hàn Quốc, đồng thời giúp các bạn sinh viên trải nghiệm học tập giao lưu về văn hóa Hàn Quốc, rèn luyện và bổ sung thêm kiến thức tiếng Hàn.

Đến với chương trình, các bạn sinh viên sẽ được ThS. Jung Hye Gyung và ThS. Beak Myeong Jin giới thiệu về lịch sử hình thành của văn hóa Hanbok - bộ trang phục truyền thống của người Hàn Quốc và cách thức để mặc Hanbok. Các bạn sinh viên cùng thực hành các nghi lễ chào đón năm mới và nghi lễ tiệc cưới trong trang phục Hanbok.

Cùng với đó, các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm thực hành tập nặn các loại bánh Tok vào ngày lễ Thôi nôi và Trung thu. Bánh Tteok là loại bánh truyền thống gắn liền với đời sống sinh hoạt của người Hàn Quốc. Bánh Tok được coi là món ăn yêu thích của người Hàn, người Hàn tin tưởng rằng đây là món ăn có thể đem lại may mắn. Do vậy, trong các dịp lễ, tết của dân tộc cũng không thể thiếu loại bánh này.

Và đặc biệt là các bạn sinh viên còn được trải nghiệm các trò chơi dân gian Hàn Quốc đặc biệt là trò chơi đập giấy (딱지치기/Takji Chigi) - một trò chơi truyền thống của Hàn Quốc được lưu truyền từ triều đại Joseon.

Các bạn ơi! Nét đẹp văn hóa truyền thống của Hàn Quốc thật sự còn rất nhiều điều thú vị đang chờ đón các bạn khám phá. Hãy cùng Khoa Đông Phương học đón xem, và tham gia các chương trình hấp dẫn sắp tới của Khoa nhé.

Tin và ảnh: Khoa Đông Phương học