THÀNH LẬP CHI HỘI HỮU NGHỊ VIỆT - HÀN TẠI VHU

07 tháng 03 năm 2024

Vừa qua, tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh, Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc TP.HCM tổ chức chương trình giao lưu văn hóa kỷ niệm 31 năm ngày hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao (22/12/1992 – 22/12/2023), với chủ đề “Thắm tình hữu nghị Việt - Hàn”.

Tham dự chương trình này có ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc TP.HCM; bà Lee Hye Kyung, Phó chủ tịch thứ nhất Ban cố vấn về dân chủ, hòa bình, thống nhất của Văn phòng phủ Tổng thống Hàn Quốc; ông Shon In Sun, Chủ tịch Hội Hàn kiều TP.HCM...

Ông Hồ Xuân Lâm, Phó chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc TP.HCM, cho biết chương trình giao lưu văn hóa nhằm chào mừng kỷ niệm 31 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam - Hàn Quốc, tròn một năm ngày hai nước nâng cấp lên đối tác chiến lược toàn diện và chào mừng thành công của Đại hội đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc TP.HCM lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Nhân dịp này, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc, ông Phan Nguyễn Như Khuê, đã phê duyệt quyết định công nhận Chi hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc TP.HCM cho Trường Đại học Văn Hiến cùng với 02 trường cao đẳng, đại học trên địa bàn Thành phố là: Trường ĐH Công thương TP.HCM và trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP.HCM. Khoa Đông Phương học có ba thành viên tham gia Chi hội Hữu nghị Việt – Hàn tại Trường Đại học Văn Hiến là: TS. Lê Sĩ Hải, ThS. Chểnh Cao Ngọc Linh, ThS. Cao Thúy Oanh. Hy vọng, Chi hội Hữu nghị Việt – Hàn tại Trường Đại học Văn Hiến sẽ là cánh tay nối dài để mở rộng và tăng cường kết nối hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong thời gian tới, mang lại lợi ích thiết thực cho giảng viên và sinh viên của Khoa Đông Phương học nói chung và Bộ môn Hàn Quốc học nói riêng.

Chương trình giao lưu văn hóa cũng mang đến những tiết mục đặc sắc, từ truyền thống đến hiện đại, giao thoa văn hóa Việt – Hàn như: đờn ca tài tử “Vang khúc ca xuân” do nghệ sĩ thuộc Chi hội Âm nhạc truyền thống Hội Di sản văn hóa TPHCM và Vũ đoàn Ấn Việt biểu diễn; nhảy mashup “Và tôi hát” (Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức); Múa võ Vovinam (Liên đoàn Vovinam); trình diễn võ Taekwondo; tiết mục song ca “Giấc mơ ngày xưa” (Trường Đại học Công thương); biểu diễn múa Destiny (Trường Đại học KHXH-NV TPHCM); tiết mục “Together – We are stronger” (Công ty Samsung Vina)… Đặc biệt, tại chương trình, CLB Hàn Quốc học Trường Đại học Văn Hiến giới thiệu điệu múa truyền thống Hàn Quốc “Ganggangsullae”.

Chúc mừng buổi hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp. Với hy vọng mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng được củng cố, tăng cường và mở rộng hợp tác toàn diện trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là giáo dục – đào tạo.

Tin và ảnh: Khoa Đông Phương học