SINH VIÊN BỘ MÔN HÀN QUỐC HỌC THAM GIA LỄ HỘI HANGEUL 2023

30 tháng 11 năm 2023

Lễ hội chữ Hàn Hangeul Festival 2023 đã diễn ra tại Trường đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH). Lễ hội do Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation - KF) cùng các cơ quan liên quan tài trợ. Đây là sự kiện được tổ chức thường niên bởi các cơ quan, đơn vị đào tạo ngành Hàn Quốc học và Ngôn ngữ Hàn tại khu vực phía Nam nhân kỷ niệm ngày sáng lập và tuyên bố sử dụng bản mẫu tự chữ Hàn Hangeul (ngày 09/10). Với chủ đề "Sức mạnh của Hangeul làm lay chuyển tương lai", Hangeul Festival 2023 hướng đến một tương lai số (kỹ thuật số) của tiếng Hàn. Cùng với không khí diễn ra lễ hội, Khoa Đông phương học – Trường Đại học Văn Hiến cũng đã tham gia vô cùng sôi nổi.

Diễn ra xuyên suốt cả ngày, lễ hội là không gian văn hóa đậm chất Hàn Quốc với những hoạt động sôi nổi như cuộc thi thiết kế đồng phục Hangeul Festival 2023, trang trí gian hàng về Ngôn ngữ và Văn hoá Hàn Quốc, Kpop Random Dance, kéo co, viết thư pháp chữ Hàn, tài năng tiếng Hàn "Hangeul Speech Contest", "Hangeul Festival 2023 Talent Contest".

Điểm nổi bật tại lễ hội còn là các gian hàng đậm bản sắc văn hóa xứ sở kim chi như gian hàng trò chơi truyền thống Hàn Quốc gồm nâng cầu tập thể, làm và quay bona, làm và chơi đập Ttakji, ghép hình Chilgyo, xếp hình que tre; gian hàng ẩm thực Việt Nam và Hàn Quốc có các món cơm trộn, gà cay, soda, trà chanh, xoài lắc; gian hàng trưng bày sản phẩm thủ công Hàn Quốc; gian hàng mặc thử và chụp hình cùng trang phục truyền thống Hanbok. Các gian hàng thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia khám phá.

Các bạn sinh viên Khoa Đông phương học - Trường Đại học Văn Hiến cũng vô cùng xuất sắc thể hiện bản lĩnh trong phần thi Kpop Random Dance và K-trot đã mang về giải 03 với niềm tự hào.

Lễ hội không chỉ là nơi để sinh viên giao lưu, tiếp cận bản sắc văn hoá của đất nước Hàn Quốc, mà còn thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa đơn vị giáo dục, các đối tác Hàn Quốc cũng như giữa các đơn vị đào tạo tiếng Hàn tham gia sự kiện.

Tin và ảnh: Khoa Đông Phương học