Giới thiệu Khoa Nghệ thuật

18 tháng 12 năm 2023

Khoa Nghệ thuật trường Đại học Văn Hiến (TP.HCM), nơi mở ra cánh cửa mới trong sáng tạo và biểu diễn nghệ thuật.
Nắm bắt xu thế phát triển của xã hội trong giai đoạn hội nhập mới, Trường Đại học Văn Hiến là đơn vị ngoài công lập đầu tiên thành lập và tuyển sinh nhóm ngành nghệ thuật tại TP.HCM vào năm 2015. KHOA NGHỆ THUẬT trường Đại học Văn Hiến với ngành đào tạo chính là Thanh nhạc và Piano; định hướng phát triển và mở rộng với nhóm ngành Điện ảnh – Truyền hình từ năm 2024.
Với chương trình học tiên tiến, được thiết kế giúp sinh viên phát triển kiến thức toàn diện về lý thuyết, kỹ thuật và phong cách biểu diễn âm nhạc; phát huy tối đa cá tính âm nhạc và khả năng sáng tạo. Bên cạnh việc được đào tạo tốt về kỹ thuật, chương trình đào tạo còn hướng tới sự đa dạng, sôi động và hơi thở của đời sống âm nhạc đương đại thế giới.

THÀNH TỰU VÀ CON SỐ

năm phát triển
02 ngành đào tạo chính với 06 chương trình đào tạo chuyên ngành
100% sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp
Hơn 30 trường đại học, tổ chức giáo dục quốc tế, doanh nghiệp hợp tác, liên kết đào tạo, mở ra nhiều cơ hội kết nối việc làm cho sinh viên khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường.

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

Chương trình định hướng ứng dụng
Chương trình đào tạo chú trọng nhiều đến thực hành biểu diễn, giúp sinh viên hoàn thiện kỹ năng, vững vàng trong nghề nghiệp và đáp ứng tốt nhu cầu xã hội khi ra trường.
Sinh viên sẽ được hướng dẫn bởi đội ngũ Giáo sư, Phó Giáo sư đầu ngành, chuyên gia và nghệ sĩ biểu diễn xuất sắc trong và ngoài nước. Hệ thống chương trình đào tạo xuyên suốt sẽ là cơ hội để sinh viên tiếp tục học tập sau đại học và nghiên cứu sinh trong và ngoài nước.
Việc giảng dạy và học tập tại khoa Nghệ thuật luôn được khuyến khích và truyền cảm hứng từ các thầy cô cho niềm đam mê nghệ thuật, là sự chuẩn bị tốt nhất cho sự nghiệp nghệ thuật, âm nhạc và điện ảnh sau này.

Cơ hội ngành nghề
Vào năm 2019, Khoa Nghệ thuật (khóa tuyển sinh 2015) đã thực hiện buổi biểu diễn tốt nghiệp cho khóa tuyển sinh đầu tiên, đánh dấu bước khởi đầu thành công trong việc giảng dạy và đào tạo sinh viên của nhóm ngành nghệ thuật của khoa.
Hiện nay, sinh viên khoa Nghệ thuật sau khi tốt nghiệp, có thể làm việc tại các công ty âm nhạc, đoàn ca múa nhạc, trung tâm văn hóa các cấp, các nhà hát và trở thành ca sĩ hoạt động trong nhiều môi trường phong phú khác nhau.

CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO

Ngành PIANO
Mã ngành: 7210208
Chuyên ngành: Piano cổ điển, piano ứng dụng, giảng dạy âm nhạc, sản xuất âm nhạc

Ngành THANH NHẠC
Mã ngành: 7210205
Chuyên ngành: Thanh nhạc thính phòng, thanh nhạc nhạc nhẹ.

Trong năm 2024, phát triển ngành đào tạo:

Công nghệ Điện ảnh – Truyền hình

Đạo diễn Điện ảnh – Truyền hình.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Cá tính nghệ thuật | Đổi mới, sáng tạo | Mở rộng kết nối

Phát triển mỗi sinh viên là một cá nhân với cá tính nghệ thuật riêng

Tính ứng dụng cao và đa năng trong nhiều môi trường làm việc phong phú

Không ngừng sáng tạo và cập nhật cái mới trong đào tạo, quản lý và các hoạt động biểu diễn

Kết nối mạnh mẽ các đơn vị trong và ngoài nước về lĩnh vực nghệ thuật để hội nhập và phát triển

Tích cực xây dựng thương hiệu và định hướng phát triển cụ thể từ mỗi sinh viên, giảng viên đến đơn vị.

ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN

Khoa Nghệ thuật sẽ trở thành một khoa đào tạo có uy tín, khẳng định chất lượng, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực tiềm năng trong lĩnh vực nghệ thuật. Đảm bảo sinh viên ra trường đạt chất lượng cao về trình độ, có nhân cách tốt khi làm nghề.

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TRỌNG TÂM
Mở rộng ngành nghề đào tạo; liên tục cải tiến chương trình phù hợp với xu hướng ngành nghề, đáp ứng nhu cầu thị trường nghệ thuật hiện nay.
Phát triển đội ngũ giảng viên, cải tiến phương pháp giảng dạy theo hướng tăng cường trải nghiệm thực hành biểu diễn, bổ sung giảng viên có bằng cấp nước ngoài.
Tăng cường kết nối, trao đổi hợp tác với các đơn vị nghệ thuật; duy trì mối quan hệ với tổ chức, doanh nghiệp trong ngành để sinh viên có cơ hội biểu diễn, thực tập và làm việc sau tốt nghiệp.
Phát triển các CLB, đội nhóm gắn với từng chuyên ngành, đẩy mạnh hoạt động giao lưu, các cuộc thi nhằm tạo môi trường để sinh viên phát huy tài năng, tạo cảm hứng trong học tập và trải nghiệm ý nghĩa tại trường đại học.