Thông báo tuyển sinh Đại học chính quy đợt 1 ngành thanh nhạc và piano năm 2016

23 tháng 06 năm 2016

Trường Đại học Văn Hiến (Ký hiệu trường: DVH) thông báo tuyển sinh Đại học chính quy ngành Thanh nhạc  Piano đợt 1 năm 2016 như sau:

– Thí sinh tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương);

– Thí sinh có bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng (được xem xét công nhận kết quả các học phần đã học để rút ngắn thời gian đào tạo).

2.   Hình thức tuyển sinh

– Kết hợp xét tuyển môn Ngữ văn (trong học bạ THPT hoặc tương đương, hoặc kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016) và thi tuyển các môn cơ sở ngành, chuyên ngành.

– Điểm ưu tiên và đối tượng tuyển thẳng được Nhà trường áp dụng theo quy định tại Quy chế tuyển sinh do Bộ GDĐT ban hành.

3.   Ngành tuyển sinh, chỉ tiêu, môn xét tuyển và thi tuyển

Các thông tin Thanh nhạc Piano
Mã ngành D210205 D210208
Chỉ tiêu (dự kiến) 50 50
Môn xét tuyển Ngữ văn Ngữ văn
Môn thi Cơ sở ngành Nghe – Đọc Nghe – Đọc
Môn thi Chuyên ngành

1. Một Aria trích trong nhạc kịch Việt nam hoặc nước ngoài

2. Một ca khúc nghệ thuật Việt Nam hoặc nước ngoài

3. Một ca khúc Việt Nam đương đại

4. Một bài dân ca Việt Nam

1. Một bài tập kỹ thuật (Etude)

2. Một bài phức điệu

3. Một chương Concerto hoặc Sonate

4. Một tác phẩm Việt Nam hoặc nước ngoài

4.Thủ tục và hồ sơ thi tuyển

4.1.Địa điểm nhận hồ sơ

– Số 665 – 667 – 669 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

– Số 624 Âu Cơ, Phường 10, quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

4.2. Hồ sơ đăng ký xét, thi tuyển gồm

– Đơn đăng ký dự tuyển (theo mẫu của Trường); TẠI ĐÂY

– Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bản photo Bằng tốt nghiệp THPT đối với thí sinh đã tốt nghiệp trước 2016;

– Bản photo học bạ THPT;

– 02 ảnh cỡ 3×4 trong vòng 6 tháng;

– 02 phong bì có dán tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh;

– Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

4.3. Lệ phí

– Lệ phí xét tuyển: 50.000 đồng/hồ sơ

– Lệ phí dự thi: 570.000 đồng/thí sinh

5. Thời gian và địa điểm thi tuyển

– Nhận hồ sơ xét tuyển: từ ngày ra thông báo đến hết ngày 30/07/2016. Thi tuyển: ngày 02-05/08/2016.

– Địa điểm thi: Số 665 – 667 – 669 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, Tp. HCM.

6. Điều kiện nộp hồ sơ

-Điểm trung bình môn Ngữ văn trong 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12) hoặc trong 2 học kỳ (lớp 12) theo kết quả học tập THPT đạt từ 15 điểm.

– Hoặc điểm môn Ngữ văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2016 (cụm thi do các trường đại học chủ trì) đạt điểm tối thiểu theo quy định của Bộ GDĐT (đối với thí sinh dự tuyển các ngành năng khiếu).

7. Điều kiện trúng tuyển

– Điểm thi môn chuyên ngành phải đạt từ 7 điểm trở lên;

– Nhà trường xét điểm trung bình cộng các môn thi (cơ sở ngành, chuyên ngành) từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu (điểm môn chuyên ngành nhân hệ số 2).

– Thí sinh không trúng tuyển sẽ được xét vào lớp chuẩn bị đại học của Viện Nghệ thuật Văn Hiến để có cơ hội trúng tuyển trong các kỳ tuyển sinh tiếp theo.

Ghi chú: Nhà trường không tổ chức phúc khảo các môn thi năng khiếu.

8. Thời gian và Chương trình đào tạo

-Thời gian đào tạo: Đại học chính quy 4 năm.

– Chương trình đào tạo chuyên nghiệp, tiên tiến theo quy chuẩn quốc tế. Sau khi qua đào tạo kỹ năng cơ bản, sinh viên sẽ được định hướng theo sở trường các dòng nhạc: Nhạc kịch, Thính phòng và đương đại đối với ngành Thanh nhạc; Hàn lâm, Thính phòng và đương đại (Piano Jazz, Piano Pop, Rock…) đối với ngành Piano.

– Chương trình học đặc biệt chú trọng kỹ năng thực hành, biểu diễn với sự hướng dẫn trực tiếp của các chuyên gia, nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng theo từng dòng nhạc; liên kết xây dựng chương trình biểu diễn để giúp sinh viên thực hành và nắm vững kỹ năng biểu diễn.

– Sinh viên thường xuyên có cơ hội du học, giao lưu biểu diễn với các Nhạc viện nước ngoài, các Nghệ sĩ quốc tế.

-Với tầm ảnh hưởng của các giáo sư, chuyên gia đầu ngành, nghệ sĩ, ca sĩ biểu diễn xuất sắc và các nhà sản xuất âm nhạc tham gia giảng dạy tại khoa, sinh viên được hỗ trợ trong mối quan hệ và khả năng hợp tác công việc tốt nhất với các đồng nghiệp, các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp, các cơ sở đào tạo nghệ thuật trong nước và quốc tế.

9. Chính sách, điều kiện học tập đối với sinh viên

a. Đội ngũ giảng viên: Đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy của khoa là những giáo sư đầu ngành, chuyên gia và nghệ sĩ biểu diễn xuất sắc trong và ngoài nước.

b.Cơ sở vật chất

– Khoa Nghệ thuật tọa lạc ngay trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, bên cạnh các nhà hát, nhà văn hóa và sân khấu lớn của thành phố, nơi luôn hấp dẫn các nghệ sĩ đẳng cấp trong nước và thế giới đến nghiên cứu và biểu diễn thường xuyên.

– Hệ thống các phòng học, phòng thực hành, phòng hòa nhạc hiện đại, âm thanh chuẩn mực Quốc tế (Acoustic), tiện nghi; được trang bị 100% hệ thống điều hòa. Sân khấu với trang thiết bị hiện đại; nhạc cụ, âm thanh, ánh sáng chuyên nghiệp phục vụ cho việc thực hành và biểu diễn.

c. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

– Sinh viên tốt nghiệp có thể trở thành Nghệ sĩ chuyên nghiệp trong các Đoàn nghệ thuật, các Nhà hát;

– Trở thành Giảng viên các cơ sở đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp; Giáo viên âm nhạc trong các trường Đại học, Cao đẳng sư phạm (khoa Nhạc hoạ, Khoa mẫu giáo mầm non…), các trường phổ thông từ tiểu học đến THCS;

-Làm chuyên viên quản lý văn hoá nghệ thuật của các Trung tâm, các Sở ban ngành của các Tỉnh, Thành phố…

Thí sinh xem thông tin tuyển sinh chi tiết tại website: www.vhu.edu.vn hoặcwww.tuyensinh.vhu.edu.vn.

Tổng đài tư vấn tuyển sinh miễn phí: 1800 1568. Hotline: 0903.551.197.