KỸ NĂNG SÂN KHẤU - YẾU TỐ THU HÚT SỰ CHÚ Ý CỦA KHÁN GIẢ TRONG BÀI THUYẾT TRÌNH.

02 tháng 09 năm 2023

Vào lúc 13h30, ngày 30/08, tại phòng học DPH017 các thí sinh vòng chung kết của Hội thi Thuyết trình Hướng dẫn Du lịch lần thứ XVIII đã được tìm hiểu và học hỏi thêm về chủ đề "Kỹ năng sân khấu". Với sự góp mặt chia sẻ từ anh Lê Thiện Đào Duy - Cựu sinh viên Khoa Du lịch Trường Đại học Văn Hiến; Giám đốc Đào tạo Học viện SaigonNews đã giúp buổi huấn luyện trở nên tích cực và sôi nổi, đóng một vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông điệp, thu hút sự chú ý, ghi nhớ của thí sinh và khán giả.

Buổi training đã đi sâu vào KỸ XẢO - KỸ THUẬT - KỸ NĂNG sân khấu quan trọng qua các nội dung như:

Chuẩn bị kỹ lưỡng và luyện tập;

Giao tiếp và kết nối với khán giả;

Cách lấy hơi, tăng sự tự tin trong phần thuyết trình;

Làm thế nào để tránh quên nội dung;

Kiểm soát thời gian của bài thuyết trình;

Tạo sự tương tác và tham gia của khán giả;

Những kỹ xảo để tâm lý được thoải mái khi đứng trên sân khấu.

Buổi tập huấn chung kết hội thi thuyết trình hướng dẫn du lịch là một buổi giao lưu chia sẻ quan trọng, là cơ hội để các thí sinh có cơ hội thể hiện, trau dồi kiến thức và phát triển kỹ năng sân khấu của mình. Sau buổi học này, hi vọng các bạn có thể nắm vững, học tập thêm những kiến thức mới để có nhiều kinh nghiệm trau dồi thêm cho bản thân mình sau này. Chúc cho các thí sinh hoàn thành xuất sắc phần thi sắp tới, mang về giải thưởng mà bản thân mong đợi