KỲ THI TUYỂN SINH ĐẠI HỌC PIANO VÀ THANH NHẠC KHOA NGHỆ THUẬT TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HIẾN

Thí sinh thi Piano

Ngày 03  và 04 tháng 08 năm 2015, khoa Nghệ thuật đã tổ chức thi tuyển sinh năng khiếu chuyên ngành Piano và Thanh nhạc. Mặc dù năm đầu tiên tuyển sinh hai ngành này nhưng đã thu hút lượng lớn thí sinh tham gia dự thi đối với ngành nghệ thuật. Theo  ghi nhận của thư ký khoa, địa bàn tuyển sinh năm đầu tương đối rộng. Ngoài số đông thí sinh tại Tp-Hcm, còn có các thí sinh đăng ký và đến dự thi từ các tỉnh Quảng Bình,  Huế, Đà nẵng, Đắc Lắc, Bình thuận, Bạc Liêu, Trà Vinh, Cần Thơ… Vì có sự quan tâm và chuẩn bị trước, hầu hết thí sinh đến dự thi đều đáp ứng được khung bài thi theo quy đinh của khoa với hai chuyên ngành Piano và Thanh nhạc. Ngoài số đông các thí sinh đã ôn tập trước tại khoa, các thí sinh ở xa hoặc không ôn tập tại khoa đều rất hài lòng khi lần đầu nhìn thấy và dự thi với cơ sở vật chất của trường.

Phổ biến quy chế thi

Theo lịch thi của khoa Nghệ thuật, tất cả thí sinh có mặt tại phòng hội đồng lúc 7h30 sáng ngày 03 tháng 08 để nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi và các quy định thi tuyển sinh các môn năng khiếu, sau đó tiến hành thi chuyên ngành cho các thí sinh thi vào ngành Piano. Theo báo cáo của hội đồng chấm thi chuyên ngành Piano,  hấu hết các thí sinh đã có sự chuẩn bị tốt cho chương trình thi, có một vài thí sinh có trình độ nổi trội.

Thí sinh thi Piano

Chiều ngày 03 tháng 08, lúc 13h30 các thí sinh bước vào giờ thi chuyên ngành Thanh nhạc. Nhìn chung, các thí sinh dự thi đã có sự chọn lựa nghiêm túc trong nghề nghiệp nên đều nắm được quy định bài thi và thể hiện tốt chương trình thi. Theo hội đồng chấm thi, một vài thí sinh có chất giọng rất tốt và rất có triển vọng để theo đuổi cả dòng nhạc thính phòng và nhạc đương đại.

Thí sinh thi Thanh nhạc

Thí sinh thi Thanh Nhạc

Sáng ngày 04 tháng 08, tất cả các thí sinh tập trung để dự thi môn Ký âm. Mặc dù còn nhiều e ngại với môn này,  nhưng các thí sinh cũng đã cố gắng hoàn thành cả hai bài thi đơn điệu và hợp điệu.

Phòng thi Ghi âm

Sau giờ thi ký âm, thí sinh bắt đầu giờ thi xướng âm. Hầu hết các thí sinh đều tự tin và thực hiện được bài xướng âm trôi chảy.IMG_0437

Thí sinh thi Xướng âm

Theo Hội đồng tuyển sinh khoa Nghệ thuật, nhìn chung kỳ thi năng khiếu của khoa Nghệ thuật được tổ chức cách nghiêm túc, đúng quy chế và bước đầu thành công tốt đẹp. Theo tìm hiểu, các thí sinh dự thi đều hài lòng với chương trình học, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất và mong muốn sẽ trở thành những sinh viên khóa đầu tiên của khoa Nghệ thuật trường Đại Học Văn Hiến.

Khoa Nghệ thuật